Tổng hợp các loại thép ống trên thị trường hiện nay

Thép ống là vật liệu đã không còn xa lạ gì, chúng được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thép ống gồm những loại nào và đặc điểm của từng sản phẩm. Để từ đó, có thể lựa chọn được loại thép phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Các loại thép ống trên thị trường hiện nay

Thép ống là loại thép có cấu trúc rỗng ruột, thành mỏng, khối lượng nhẹ với độ cứng, độ bền cao. Chúng thường có hình dạng ống tròn, ống vuông, ống chữ nhật, ống hình oval,… Trên thị trường hiện nay, thép ống bao gồm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có những đặc điểm và phù hợp với từng công trình riêng. Cụ thể như sau:

– Thép ống tôn mạ kẽm: Đường kính từ 21 đến 114mm. Thép ống tôn mạ kẽm được ứng dụng nhiều nhất là để làm đường ống dẫn nước, hệ thống chữa cháy, ống luồn cáp.

– Thép ống mạ nhúng nóng: Có lớp mạ kẽm nhúng nóng trên thép ống, để giúp bảo vệ lớp thép bên trong khỏi tình trang bị sự ăn mòn và hạn chế sự hình thành lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên liệu. Lớp  mạ kẽm nhúng nóng sẽ làm gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm và độ vững chắc của công trình.

– Thép ống vuông, thép ống chữ nhật: Thường được dùng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng để làm giàn giáo, khung mái nhà và kết cấu nhà tiền chế

– Thép ống tròn hàn đen: Đường kính từ 12.7 đến 127mm, được ứng dụng phổ biến nhất trong cơ khí, hàn kết cấu chuẩn.

– Thép ống đen siêu dày: Đường kính là 141, 168, 219mm; được dùng để dẫn nước, dẫn dầu mỏ,…

– Thép ống đúc: sản phẩm thép ống Hòa Phát có đường kính ống là từ 21 đến 700 mm, thường được ứng dụng để chế tạo đường ống dẫn dầu hoặc sử dụng trong đóng tàu.

– Thép ống đen: Mặc dù, có thành không quá dày nhưng thép ống đen lại có độ bền và khả năng chịu áp lực rất tốt. Chúng không dễ bị trầy xước và méo mó khi có va đập, có sự đồng nhất cao, dễ lắp đặt, linh hoạt.

Mua thép ống các loại ở đâu đảm bảo chất lượng, uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp và phân phối thép ống, đem đến cho khách hàng sự lựa chọn phong phú hơn. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng đảm bảo bán hàng chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn theo quy định và đưa ra giá bán hợp lý. Thực tế, có không ít nơi vì lợi nhuận mà nhập hàng kém chất lượng, hàng giả hàng nhái về bán cho khách hàng nhằm kiếm lời. Có nơi lại đẩy giá lên cao cắt cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *